5 biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang

Viêm xoang là một bệnh phố biến ở Việt Nam. Bệnh thường gây các triệu chứng khó chịu như hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, đau đầu,… đa phần người bệnh vẫn chịu được nên rất chủ quan mà không hề biết những biến chứng nguy hiểm của viêm xoang có thể gây ra.

1. Biến chứng về mắt

Biến chứng ở mắt xảy ra chủ yếu do viêm xoang sàng, một số ít là viêm xoang hàm và xoang trán. Những biến chứng ở mắt có thể gặp là:

  • Apxe túi lệ: Chủ yếu gặp ở những bệnh nhân viêm xoang cấp, biểu hiện thấy sốt, nhức mắt, góc trong mắt bị sưng nề, đỏ lan ra mi mắt đến toàn bộ kết mạc, khi mủ vỡ thấy hết nhức và tạo ra lỗ dò mạn tính về sau.
  • Apxe mi mắt: Thường do viêm xoang trán hoặc xoang sàng gây apxe mi trên hay viêm xoang hàm gây apxe mi dưới. Mí mắt thường sưng to, nóng, đỏ, đau, kết mạc xung huyết.
  • Viêm mô liên kết hốc mắt: Thường gặp ở người bệnh viêm xoang cấp tính. Người bệnh sẽ đau nhức mắt dữ dội, đau xuyên lên đỉnh đầu, mi mắt sưng phù. Viêm nhiễm có thể lan cả vùng thái dương.
  • Viêm dây thần kinh thị giác: Bệnh nhân đột nhiên bị giảm thị lực, khi khám chuyên khoa mắt, soi đáy mắt không tìm thấy nguyên nhân.

1. Biến chứng về mắt 1

2. Biến chứng xương

Biên chứng về xương thường do viêm tắc mạch máu ở xương trán, sọ. Bệnh xuất hiện ở xương trán và lan rộng dần ra các xương khác của sọ như xương thái dương, xương đỉnh,…Bệnh nhân đau nhức ở xương trán, sau đó thấy sưng một vùng xoang trán, hình thành ổ apxe.

3. Viêm màng não

Chủ yếu gặp ở người bị viêm xoang sàng, trán, đặc biệt là sau những chấn thương xoang trong trường hợp viêm xoang cấp hoặc đợt cấp của viêm xoang mạn.

Viêm màng não xuất hiện đột ngột với các triệu chứng rõ rệt như sốt cao, nhức đầu dữ dội, nôn nhiều hoặc mê sảng.

3. Viêm màng não 1

4. Viêm phế quản mạn tính

Biến chứng viêm phế quản mạn tính chủ yếu gặp ở bệnh nhân viêm xoang sàng và xoang hàm. Biểu hiện rất giống bệnh lao sốt nhẹ về chiều nhưng không đau đầu, ho khạc ra đờm thỉnh thoảng có cả máu, ăn không ngon miệng. Tuy nhiên khi làm các xét nghiệm đờm, chụp phổi, BCG test… đều không cho kết quả bệnh lao và khi đi khám tai mũi họng thấy mủ ở khe giữa.

5. Biến chứng ở tai

Viêm xoang mãn tính, mủ chảy từ lỗ mũi sau xuống vòm họng luôn đọng lại ở lỗ vòi tai, khi khịt khạc mủ qua lỗ vời tai lên hòm tia nền gây viêm tai giữa. Đặc biệt, ống vòi tai của trẻ nhỏ ngắn, rộng, lại nằm ngang hơn so với người lớn nên mủ, dịch lại càng dễ xâm nhập vào hòm tai. Viêm tai giữa có thể ở hai dạng, viêm tai giữa cấp mủ và viêm tai giữa ứ dịch, nếu không được phát hiện kịp thời có thể dẫn tới thủng màng nhĩ, điếc…

⚠ CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

xoangbachphuc

3 lý do để bạn chọn Xoang Bách Phục

Hỗ trợ

1. Giảm nguy cơ dị ứng

Giảm nguy cơ dị ứng, hỗ trợ chống viêm, làm loãng và tăng bài xuất nhầy, hỗ trợ giảm đau cho người bệnh viêm xoang mạn tính

2. Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát

Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính trên cơ địa dị ứng

(Theo đăng ký quảng cáo 1057/2020/XNQC-ATTP)

3. Được 91% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo tạp chí Tin và Dùng - Thời báo Kinh tế Việt Nam 2018)

Đặt mua Xoang Bách Phục

Tư vấn miễn phí
1800.1014

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của benhxoang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

X

X

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn