Cảnh báo nguy cơ dị ứng thuốc Đông y trị xoang

Đông y có rất nhiều bài thuốc gia truyền có tác dụng tốt đối với chứng Viêm xoang, viêm mũi. Tuy nhiên, khi người bệnh mua hàng cần hết sức lưu ý những trường hợp thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, chưa có số đăng ký…

Thuốc Đông y lẫn thuốc tân dược

Thông thường, trong mỗi thang thuốc có hàng chục vị, mỗi vị lại có nhiều chất khác nhau mà cho đến giờ, kể cả người bốc thuốc nhiều khi cũng chưa hiểu hết tác dụng của các vị thuốc. Bên cạnh đó, người sử dụng thuốc đông y cũng có nguy cơ nhiễm độc với các loại hoá chất bảo quản như: lưu huỳnh, phospho, thuốc chống ẩm, mốc… Tình trạng dị ứng thuốc đông y thường chậm, nhiều bệnh nhân khi đến cơ sở y tế cũng không biết mình bị dị ứng thuốc đông y.

Thuốc Đông y lẫn thuốc tân dược 1

Nhiều trường hợp lợi dụng danh nghĩa thuốc gia truyền để bán thuốc hòng kiếm lời. Tuy nhiên khi được hỏi thì người bán không nói rõ được xuất xứ, thành phần của thuốc là gì. Nguy hiểm hơn, một số thuốc trị xoang, viêm mũi dị ứng, hen, thấp khớp còn bị trộn thêm Corticoid. Khi người bệnh sử dụng sẽ cảm thấy rất chuông vì bênh đỡ nhanh chóng. Tuy nhiên, những hậu quả mà người bệnh phải gánh chịu lại hết sức nguy hiểm: phù thân, mặt tròn, đục thủy tinh thể, loãng xương, suy thượng thận, ảnh hưởng dạ dày, đại tràng, xuất huyết tiêu hóa…Thậm chí sau khi ngưng thuốc, bệnh còn trở nên nặng hơn và khó chữa hơn.

Vì sao nhiều loại thuốc Đông y lại bị trộn corticoid?

Thường các đông dược có tác dụng từ từ, thậm chí nhiều bài thuốc của các ông lang vườn còn không có tác dụng thực sự. Lợi dụng tâm lý người bệnh vừa muốn nhanh khỏi bệnh, vừa muốn chỉ dùng đông y có nguồn gốc tự nhiên không độc hại, nhiều người thiếu lương tâm đã trộn thêm tân dược vào. Trong các thành phần thuốc tây, corticoid có rất nhiều tác dụng, lại hiệu quả nhanh chóng, nên bị lạm dụng cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, điều nguy hiểm là, khi dùng thuốc đông y, mọi người thường cho là thuốc “lành” nên có thể tự dùng và dùng lâu dài được. Trong khi, bất kỳ loại hóa chất tổng hợp nào cũng đều gây ra các tác dụng phụ và khi dùng phải có liều lượng và thời gian nhất định.

Biện pháp tránh mua phải thuốc Đông y “dởm”

Biện pháp tránh mua phải thuốc Đông y “dởm” 1

  • Tránh mua những thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không rõ thành phần.
  • Thận trọng với những thuốc quảng cáo trị xoang khỏi tức thì, tác dụng nhanh chóng chỉ 3- 5 ngày là khỏi…Bạn nên biết để chữa khỏi viêm xoang, viêm mũi dị ứng cần phải rất kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt liệu trình trị bệnh. Ngay cả những phương pháp hiện đại như Giải mẫn cảm đặc hiệu còn phải mất ít nhất từ 6 tháng đến 3 năm.
  • Không nên tự dùng thuốc kể cả thuốc đông y, đặc biệt việc tự dùng thuốc theo mách bảo của người không có chuyên môn.
  • Khi sử dụng thuốc đông y nên đến khám tại các cơ sở điều trị được cấp phép của cơ quan quản lý y tế.

⚠ CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

xoangbachphuc

3 lý do để bạn chọn Xoang Bách Phục

Hỗ trợ

1. Giảm nguy cơ dị ứng

Giảm nguy cơ dị ứng, hỗ trợ chống viêm, làm loãng và tăng bài xuất nhầy, hỗ trợ giảm đau cho người bệnh viêm xoang mạn tính

2. Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát

Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính trên cơ địa dị ứng

(Theo đăng ký quảng cáo 1057/2020/XNQC-ATTP)

3. Được 91% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo tạp chí Tin và Dùng - Thời báo Kinh tế Việt Nam 2018)

Đặt mua Xoang Bách Phục

Tư vấn miễn phí
1800.1014

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của benhxoang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

X

X

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn