Kháng sinh có hiệu quả với viêm xoang?

Nhiều người cứ nghĩ bị Viêm xoang là phải điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, nếu bị Viêm xoang do virus mà sử dụng kháng sinh là điều hoàn toàn sai lầm.

Đó là khuyến cáo mới được Cơ quan bệnh truyền nhiễm xã hội Mỹ (IDSA) phát đi. Theo cơ quan này, cứ 7 người thì có 1 trường hợp mắc chứng viêm xoang. Đây là tác nhân thứ 5 dẫn đến tình trạng kháng thuốc. Nguyên nhân là do có từ 90% – 98% trường hợp viêm xoang do nhiễm virus gây bệnh.

Việc lạm dụng kháng sinh không thích hợp không những không chữa được triệu chứng mà nó tạo điều kiện cho vi khuẩn kháng thuốc sinh ra “siêu vi khuẩn” làm khó điều trị hơn.

Kháng sinh có hiệu quả với viêm xoang? 1
Viêm xoang gây nhức mũi, đau đầu

Loại vi trùng nào trực tiếp gây viêm nhiễm hiện chưa được xác định. “Không dễ dàng xét nghiệm để xác định viêm xoang là do virus hay vi khuẩn gây ra, vì vậy rất nhiều bác sỹ kê đơn thuốc kháng sinh cho bệnh nhân chỉ dựa vào kinh nghiệm”, bác sỹ Anthony Chow giảng dạy tại khoa các bệnh truyền nhiễm của Đại học British Columbia cho biết.

“Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị viêm xoang do virus thì hầu hết thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng và trong thực tế có thể gây hại do tăng sức kháng thuốc, để lại tác dụng phụ của thuốc”, Chow lưu ý.

Viêm xoang gây đau nhức hai bên sống mũi, chảy nước mũi khó chịu và kéo dài hàng tuần, triệu chứng xuất hiện trong hoặc sau khi trời lạnh và nhiễm trùng đường hô hấp. Nhưng yếu tố khác, như tiếp xúc với các chất gây dị ứng và các chất kích thích môi trường cũng có thể đóng một vai trò quan trọng gây bệnh.

Kháng sinh có hiệu quả với viêm xoang? 2

Đây là thông tin rất có ý nghĩa, làm sáng tỏ 2 vấn đề phổ biến trước đây chưa giải quyết được. Việc chẩn đoán nguyên nhân gây viêm xoang do vi khuẩn đã làm gia tăng tình trạng lạm dụng thuốc dẫn đến mất tác dụng của thuốc kháng sinh. Nó mở ra phương pháp điều trị hiệu quả hơn trong thời gian sắp tới.

Theo xoangbachphuc.vn

⚠ CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

xoangbachphuc

3 lý do để bạn chọn Xoang Bách Phục

Hỗ trợ

1. Giảm nguy cơ dị ứng

Giảm nguy cơ dị ứng, hỗ trợ chống viêm, làm loãng và tăng bài xuất nhầy, hỗ trợ giảm đau cho người bệnh viêm xoang mạn tính

2. Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát

Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính trên cơ địa dị ứng

(Theo đăng ký quảng cáo 1057/2020/XNQC-ATTP)

3. Được 91% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo tạp chí Tin và Dùng - Thời báo Kinh tế Việt Nam 2018)

Đặt mua Xoang Bách Phục

Tư vấn miễn phí
1800.1014

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của benhxoang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

X

X

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn