Viêm xoang mũi- Tại sao khó chữa khỏi?

Tỷ lệ người mắc các bệnh Viêm xoang mũi ngày càng gia tăng nhanh chóng. Nguyên nhân một phần là do những biến đổi thời tiết, môi trường theo chiều hướng xấu hơn, một phần là do người bệnh chưa tìm được giải pháp thích hợp để điều trị, dẫn đến bệnh tái phát nhiều lần và ngày càng nặng hơn.

Cơ địa dị ứng và những hiểu lầm về Viêm xoang mũi

Phần lớn người bị viêm xoang đều có cơ địa dị ứng. Những đối tượng này khi gặp phải một trong các yếu tố gây dị ứng (dị nguyên) như: Khói bụi, phấn hoa, mùi lạ, thay đổi thời tiết, thức ăn…thì cơ thể lập tức xảy ra các phản ứng dị ứng, là nguyên nhân khởi phát của chứng viêm mũi dị ứng. Người bệnh bắt đầu có những biểu hiện: Hắt hơi, chảy nước mũi, ngạt mũi…Do đó, nếu không hiểu rõ về cơ chế gây bệnh, nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần chữa khỏi các triệu chứng này thì sẽ khỏi bệnh. Nhưng bạn đã lầm!!! Trên thực tế, dù các triệu chứng đã được chấm dứt, nhưng nếu bạn tiếp xúc với dị nguyên, bệnh xoang sẽ lại tái phát, thậm chí còn nặng hơn trước.

Cơ địa dị ứng và những hiểu lầm về Viêm xoang mũi 1

Đối với người cơ địa dị ứng, nếu muốn chữa khỏi viêm xoang thì trước tiên bạn phải giúp cơ thể giảm mẫn cảm. Phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là giải mẫn cảm đặc hiệu. Bác sỹ sẽ tìm ra loại dị nguyên mà cơ thể bạn bị mẫn cảm. Sau đó, người ta sẽ tiêm từ từ nồng độ tăng dần các kháng nguyên gây dị ứng để cơ thể thích nghi và sản xuất kháng thể. Từ đó làm giảm khả năng bị dị ứng khi tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng. Phương pháp có xác suất thành công khoảng 70-80%. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi chi phí cao và thời gian cũng như sự tuân thủ nghiêm ngặt của người bệnh. Thông thường có thể mất 1- 3 năm, thậm chí 5 năm nếu người bệnh dị ứng với nhiều dị nguyên.

Ngoài ra, người bệnh có thể tìm đến một số phương pháp an toàn từ thảo dược. Chẳng hạn sử dụng một dược liệu rất gần gũi như: Kinh giới tuệ (nụ hoa cây kinh giới, mới nở được 1/3 và chỉ thu hái vào mùa thu) để làm giảm mẫn cảm và dị ứng rất hiệu quả.

Không chỉ dựa vào thuốc

Để điều trị viêm xoang mũi, trước hết cần giữ cho môi trường sống trong sạch, thoáng mát tránh ẩm thấp, nấm mốc, tránh các dị kháng nguyên, những chất kích thích dễ gây dị ứng như lông mèo, lông chó, các loại phấn hoa, … gây hắt hơi, sổ mũi.

Cần giữ ấm bàn chân, tránh cảm cúm, cảm lạnh khiến tình trạng viêm xoang dễ xảy ra. Nên ngâm chân bằng nước muối ấm khoảng 15-20 phút trước khi đi ngủ.

Trong những đợt viêm xoang cấp tính không nên dùng thuốc kháng sinh của tây y mà nên sử dụng các loại kháng sinh tự nhiên như Kim ngân hoa. Nên đi khám bác sĩ chuyên khoa nếu tình trạng nặng hơn.

Thường xuyên vệ sinh mũi, họng sạch sẽ tránh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Bệnh nhân viêm xoang cần uống nhiều nước, để làm loãng dịch mũi, giúp thông thoáng và dễ thở hơn.

Có thể dùng một số loại lá như: lá húng chanh, bạc hà, lá bưởi, hương nhu, hoa cứt lợn để xông mũi. Một số dược liệu như: Gai bồ hết (tạo giác thích), hoắc hương, mật lợn…cũng có tác dụng thông mủ và làm sạch viêm xoang rất hữu hiệu.

 Không chỉ dựa vào thuốc 1

Tạo giác thích (gai bồ kết)

Chữa viêm xoang mà chỉ cậy vào thuốc kháng sinh thì không có gì lạ nếu xoang lâu lành, dễ tái phát. Hiểu thêm cách hỗ trợ cho thuốc chính là đòn bẩy để phác đồ điều trị có tác dụng nhanh, mạnh và toàn diện. Nói cách khác, thầy thuốc có thể nhờ đó mà đơn giản hóa liệu pháp và thu ngắn liệu trình. Người bệnh nào muốn gì hơn.

Theo xoangbachphuc.vn

Có thể bạn quan tâm:

Kinh giới tuệ

Kinh giới tuệ- Vị thuốc giúp giảm mẫn cảm, ngăn ngừa Viêm xoang, viêm mũi tái phát

Không chỉ dựa vào thuốc 3

Đã ngủ ngon giấc khi không còn Viêm xoang dị ứng

xoangbachphuc

3 lý do để bạn chọn Xoang Bách Phục

Hỗ trợ

1. Giảm nguy cơ dị ứng

Giảm nguy cơ dị ứng, chống viêm, làm loãng và tăng bài xuất nhầy, giảm đau cho người bệnh viêm xoang mạn tính

2. Ngăn ngừa tái phát

Ngăn ngừa tái phát tái phát viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính trên cơ địa dị ứng

(Theo đăng ký quảng cáo 1057/2020/XNQC-ATTP)

3. Được 91% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo tạp chí Tin và Dùng - Thời báo Kinh tế Việt Nam 2018)

Đặt mua Xoang Bách Phục

Tư vấn miễn phí
1800.1014

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của benhxoang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

X

X

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn