Tân di chữa viêm xoang như thế nào?

Bạn đang gánh chịu những hậu quả (đau đầu, sốt, chảy nước mũi, nghẹt mũi, khó thở, sụt cân,…) của bệnh viêm xoang. Bạn cũng đã từng thử nhiều cách với mong muốn chữa khỏi bệnh nhưng không mấy hiệu quả. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ chấm dứt được hoàn toàn những triệu chứng khó chịu của viêm xoang bằng cách sử dụng bài thuốc từ tân di. 

Tân di chữa viêm xoang như thế nào? 1

Công dụng của tân di

Theo PGS. TS Lê Lương Đống, trong y dược học cổ truyền, khi nói đến các vị thuốc chữa viêm mũi, viêm xoang không thể không nói đến Tân di. Đây là một vị thuốc thuộc nhóm tân ôn giải biểu, còn gọi là mộc lan, bạch mộc liên, ngọc lan hoa, ngọc đường xuân,…Thực chất nó là búp hoa của cây Tân Di, tên khoa học là Magnolialiliflora.

Tân di chữa viêm xoang

Theo y dược học cổ truyền, búp hoa của cây tân di có vị cay, tính ấm, không độc, có tác dụng trừ phong, tán hàn, thông khiếu. Vì vậy, loại cây này thường được dùng để chữa bệnh đau đầu do phong hàn, đau răng, nghẹt mũi, chảy nước mũi,…

Bài thuốc từ Tân di trị viêm xoang hiệu quả

Tân di 9g, 3 quả trứng gà, đem luộc chín 2 thứ, sau đó chắt lấy nước uống, bóc vỏ trứng rồi ăn.

Tân di 20g, nga bất thực thảo 5g, đem hai thứ ngâm trong nước khoảng 48 tiếng rồi tiến hành chưng cất lấy nước để nhỏ mũi, mỗi ngày nhỏ vài lần.

Tân di 9g, ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g, đem sắc lấy nước uống, bã thuốc lại tiếp tục sắc, đem cô nước thật đặc rồi hoa với nước ép của củ hành để nhỏ mũi.

Tân di 3g đem sắc với nước, uống hàng ngày.

Tân di, ké đầu ngựa, bạc hà, bạch chỉ lượng bàng nhau, sắc uống.

Tân di 3g, mộc hương 3g, rượu ngâm chi mẫu 9ml, rượu ngâm hoàng bá 9ml, sắc uống.

Tân di 3g, ké đầu ngựa 6g, sắc uống khi ấm.

Tân di, tạo giác và thạch xương bồ, lượng bằng nhau, đem sấy khô, tán thành bột. Mỗi lần sử dụng lấy một chút bột thuốc bọc trong vải gạc sạch, nhét vào trong lỗ mũi.

Búp lá tân di thụ, hoa của cây tì bà, lấy lượng bằng nhau đem phơi khô tán thành bột mịn, ngày uống 2 lần, mỗi lần 8g với rượu nhạt.

Búp lá tân di thụ 20, đem sao khô; rễ dâu 40g, dùng tươi; quả ké đầu ngựa 20g; cây vòi voi 15g, đem sao. Tất cả trộn chung cho vào ấm sắc uống, uống sau bữa ăn.

Lá tân di thụ, bạch chỉ, ké đầu ngựa, mỗi thứ khoảng 9g, bạc hà lượng nhỏ hơn khoảng 4,5g. Tất cả những thứ này đem tán nhỏ, rây mịn. Mỗi lần bạn nên sử dụng khoảng 3g, ngày dùng 2 – 3 lần.

 

Có Thể Bạn Quan Tâm:
  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Kết nối qua Zalo: +84901798589 để được tư vấn

Ý kiến của bạn

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84901798589 để được tư vấn