4 sai lầm thường gặp trong điều trị viêm mũi dị ứng

Môi trường ô nhiễm, khói bụi công nghiệp… tạo điều kiện cho các bệnh đường hô hấp gia tăng nhanh chóng. Trong đó tỷ lệ mắc viêm mũi dị ứng tăng lên ở mức báo động. Hiện nay, vấn đề điều trị dứt điểm viêm mũi dị ứng vẫn còn nhiều khó khăn do người bệnh thường mắc phải một số sai lầm cơ bản trong quá trình điều trị

4 sai lầm thường gặp trong điều trị viêm mũi dị ứng

1.     Không hiểu rõ về cơ chế dẫn đến viêm mũi dị ứng

Nguyên nhân gây bệnh là do tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng. Dị ứng xảy ra ở mũi làm niêm mạc mũi bị phù nề sung huyết, gây ra các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi. Lâu dần thành bít tắc và ảnh hưởng đến xoang dẫn đến viêm xoang.

1.     Không hiểu rõ về cơ chế dẫn đến viêm mũi dị ứng 1

Phần lớn người bệnh đều chỉ quan tâm giải quyết những triệu chứng nói trên mà không biết nguyên nhân chính gây bệnh là do cơ địa dị ứng. Khi gặp các yếu tố gây dị ứng như khói bụi, phấn hoa, thời tiết thay đổi…bệnh dễ tái phát. Những sản phẩm Đông y hiện tại chủ yếu dựa trên những bài thuốc cổ truyền, chưa giải quyết được yếu tố dị ứng mà chỉ làm thông thoáng đường thở, giảm phù nề niêm mạc nên chỉ giảm được triệu chứng cho người bệnh.

2.     Không tích cực chữa sớm

Đừng bao giờ chờ đến khi bắt đầu hắt hơi, sổ mũi rồi mới uống thuốc. Với các bệnh nhân có tiền sử bị viêm mũi dị ứng, bị dị ứng theo mùa, hãy bắt đầu uống thuốc ngay khi mùa đó đến. Bạn nên quan tâm tới yếu tố thời tiết: Nhiệt độ ấm lên là lúc phấn hoa cũng nhiều hơn.

Viêm xoang dị ứng là tiền đề cho viêm xoang mạn tính. Nếu để các triệu chứng kéo dài, niêm mạc mũi phù nề, bít tắc, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nhiễm khuẩn. Lâu dần ổ viêm nhiễm lan sâu vào các hốc xoang gây viêm xoang rất nguy hiểm và khó chữa.

Xem thêm: Cách điều trị viêm mũi dị ứng

3.     Không phòng tránh các tác nhân dị ứng

Rất nhiều người không tìm hiểu kỹ hoặc chủ quan khi đã sử dụng thuốc chống dị ứng. Bạn hãy lưu ý: Tốt nhất nên tìm hiểu tác nhân gây dị ứng và cố gắng hạn chế tiếp xúc. Những tác nhân gây dị ứng rất đa dạng và ở khắp nơi trong môi trường.

Vì vậy bạn hãy lưu ý nếu bị dị ứng thực phẩm thì nên tránh ăn thực phẩm đó. Nếu dị ứng với khói bụi nên tháo hết các lớp rèm, hút bụi thường xuyên…dị ứng phấn hoa nên tránh mở cửa sổ, tắm và thay đồ khi đang ở trong nhà, tránh ra ngoài khi mật độ phần hoa nhiều (vào buổi trưa). Ngoài ra nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, giữ ấm khi trời lạnh…

4.     Điều trị không đúng phương pháp

Việc người bệnh chỉ chú ý đến giải quyết các triệu chứng viêm xoang mà không giải quyết vấn đề dị ứng dẫn đến bệnh hay tái phát.

Hiện nay phương pháp điều trị viêm xoang dị ứng hiệu quả là giải mẫn cảm đặc hiệu. Phương pháp này có hiệu quả rất cao. Tuy nhiên thời gian điều trị kéo dài từ 6 tháng đến 3 năm nên người bệnh thường không kiên trì, bỏ ngang dẫn đến bệnh chóng tái phát.

4.     Điều trị không đúng phương pháp 1

Để giải mẫn cảm hiệu quả, người bệnh phải rất kiên trì

Bạn có thể sử dụng một số phương pháp làm giảm mẫn cảm từ thảo dược cũng rất hiệu quả và đỡ tốn kém hơn phương pháp giải mẫn cảm rất nhiều. Đó là sử dụng thảo dược làm tăng sức chịu đựng của cơ thể đối với những dị nguyên, tăng cường miễn dịch cho cơ thể như Kinh giới tuệ. Ngoài ra, để tăng cường hiệu quả chữa viêm xoang, nên kết hợp dùng thảo dược làm tiêu viêm, diệt khuẩn mạnh như: Kim ngân hoa, tạo giác thích, hoắc hương, mật lợn.

⚠ CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

xoangbachphuc

3 lý do để bạn chọn Xoang Bách Phục

Hỗ trợ

1. Giảm nguy cơ dị ứng

Giảm nguy cơ dị ứng, hỗ trợ chống viêm, làm loãng và tăng bài xuất nhầy, hỗ trợ giảm đau cho người bệnh viêm xoang mạn tính

2. Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát

Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính trên cơ địa dị ứng

(Theo đăng ký quảng cáo 1057/2020/XNQC-ATTP)

3. Được 91% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo tạp chí Tin và Dùng - Thời báo Kinh tế Việt Nam 2018)

Đặt mua Xoang Bách Phục

Tư vấn miễn phí
1800.1014

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của benhxoang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

X

X

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn