6 ngành nghề có nguy cơ mắc bệnh viêm xoang cao nhất

Nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng là một trong những đối tượng có nguy cơ mắc viêm xoang cao. Do làm việc trong môi trường có điều hòa bật thường xuyên, nhiệt độ phòng thay đổi liên tục. Khiến chênh lệch nhiệt độ giữa phòng và ngoài trời là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng hắt hơi, sổ mũi. Lâu dần chuyển thành bệnh viêm xoang.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh cũng như hạn chế khả năng phát triển của nấm mốc hay ảnh hưởng đến sức khỏe, nên cần để nhiệt độ bên ngoài không thấp hơn 8 – 10 độ C so với nhiệt độ điều hòa.

Người làm việc ở công trường

Như chúng ta biết bụi là nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang. Những người làm việc ở công trường thường xuyên phải tiếp xúc, hít nhiều bụi đất, cát… đặc biệt vào những ngày nắng, khô sẽ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Người làm việc ở công trường 1

Để hạn chế ảnh hưởng của bụi, bạn nên đeo khẩu trang khi ra công trường, hàng ngày vệ sinh mũi xoang bằng nước muối sinh lý.

Công nhân môi trường

Việc thu dọn rác thải thường xuyên phải tiếp xúc với các chất phế thải, tiếp xúc với dịch bệnh và lây nhiễm.

Công nhân môi trường cần đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ đầy đủ, rửa tay sạch sẽ. Đặc biệt, cần vệ sinh mũi xoang hàng ngày kết hợp với ăn nhiều rau quả trái cây để giúp xoang mũi luôn sạch sẽ và tăng sức đề kháng.

Giáo viên

Khi thường xuyên hít phải bụi phấn trong nhiều năm liên tục khiến tỉ lệ giáo viên mắc bệnh viêm xoang ngày càng tăng.

Công việc tiếp xúc với hóa chất

Công việc tiếp xúc với hóa chất 1

Đặc biệt các nghề lăn sơn, phun sơn, xăng dầu, mực in… đây là những hóa chất công nghiệp chứa nhiều chất độc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Khi hít phải các hạt sơn vô tình các hạt sơn nhỏ sẽ bị trôi vào phế quản, tiểu phế quản gây nên bệnh hen xuyễn, viêm xoang thậm chí viêm phổi dẫn đến các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, đau đầu… diễn ra thường xuyên và tiến triển nặng hơn.

Nhân viên kinh doanh – thị trường

Theo khảo sát, nhân viên kinh doanh thị trường chiếm tỉ lệ mắc viêm xoang cao nhất. Nguyên nhân chính là do thường xuyên di chuyển trên đường nên hít phải nhiều khói bụi từ các phương tiện giao thông, bụi đường đặc biệt họ còn phải đối mặt với sự thay đổi thời tiết liên tục, nắng mưa thất thường.

Vì vậy có 1 lượng lớn vi khuẩn cũng như khí thải độc hại xâm nhập vào cơ thể, gây tổn thương niêm mạc mũi, làm tăng tiết dịch và gây ứ đọng dịch dẫn đến tình trạng viêm xoang

⚠ CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

xoangbachphuc

3 lý do để bạn chọn Xoang Bách Phục

Hỗ trợ

1. Giảm nguy cơ dị ứng

Giảm nguy cơ dị ứng, hỗ trợ chống viêm, làm loãng và tăng bài xuất nhầy, hỗ trợ giảm đau cho người bệnh viêm xoang mạn tính

2. Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát

Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính trên cơ địa dị ứng

(Theo đăng ký quảng cáo 1057/2020/XNQC-ATTP)

3. Được 91% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo tạp chí Tin và Dùng - Thời báo Kinh tế Việt Nam 2018)

Đặt mua Xoang Bách Phục

Tư vấn miễn phí
1800.1014

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của benhxoang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

X

X

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn