Chẳng lẽ cứ mãi sống chung với viêm xoang dị ứng?

Bệnh mãn tính, khó chữa khỏi

Cứ thay đổi thời tiết, đi từ phòng máy lạnh ra ngoài trời nắng hay đi đường hít phải khói bụi là y như rằng bắt đầu “nháy mũi”, nước mũi theo đó giàn dụa chảy. Bệnh nhân viêm xoang dị ứng mãn tính dường như sống không thể thiếu gói khăn giấy và mấy viên chống dị ứng lúc nào cũng có sẵn trong người…

Viêm xoang mãn tính có hai loại, một là viêm xoang mủ do vi khuẩn gây ra, và hai là viêm xoang dị ứng do cơ thể mẫn cảm với một trong các tác nhân gây dị ứng. Các tác nhân này có thể là thay đổi nhiệt độ, thời tiết, môi trường ô nhiễm hay thậm chí là lông thú, hải sản, phấn hoa… Chính vì gây ra do cơ địa dễ mẫn cảm nên bệnh rất khó chữa khỏi. Có triệu chứng, bệnh nhân uống các thuốc chống dị ứng, bệnh sẽ lùi nhưng một thời gian sau lại tái phát.

Bệnh mãn tính, khó chữa khỏi 1

Giải pháp nào cho Viêm xoang dị ứng?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp cải thiện cơ địa dị ứng của người bệnh như Giải mẫn cảm đặc hiệu, sử dụng thảo dược…

Giải mẫn cảm đặc hiệu: Phương pháp này là định kì (2-4 tuần) tiêm kháng nguyên gây dị ứng vào cơ thể bệnh nhân với các liều tăng dần, giúp bệnh nhân thích nghi với kháng nguyên. Từ đó, cơ thể bệnh nhân sẽ sinh ra các kháng thể, làm giảm khả năng bị dị ứng khi tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng. Xác suất thành công khoảng 70-80%. Tuy nhiên phương pháp này khá tốn kém và thường phải kéo dài từ 6 tháng đến 5 năm. Ở Việt Nam cũng có rất ít cơ sở thực hiện được phương pháp này. Vì vậy người bệnh thường tìm tới những phương pháp giải dị ứng đơn giản và ít tốn kém hơn.

Sử dụng thảo dược có tác dụng giải mẫn cảm:

Đây có lẽ là một lựa chọn an toàn đối với nhiều người bệnh. Với nguồn thảo dược Việt Nam phong phú, rất nhiều loại dược liệu có thể làm tốt vai trò này như Kinh giới tuệ, Kim ngân hoa…

Kinh giới tuệ: Là nụ hoa của cây kinh giới được thu hái khi mới có 1/3 bông mới nở, còn lại là nụ. Kinh giới tuệ nổi tiếng trong các bài thuốc trị phong ngứa mề đay, viêm xoang, viêm mũi dị ứng… do có tác dụng tiêu độc, chống dị ứng, giảm ngứa. Dược liệu này cũng được các nhà khoa học Hàn Quốc chứng minh có tác dụng chống dị ứng, giải mẫn cảm rất tốt. Sử dụng lâu dài (từ 3 tháng) sẽ giúp cơ thể người bệnh tăng khả năng chịu đựng với các dị nguyên, giảm nguy cơ dị ứng xuống tối thiểu.

 

Giải pháp nào cho Viêm xoang dị ứng? 1

Ảnh: Kinh giới tuệ

Kim ngân hoa: Là hoa của cây Kim ngân. Trong Đông y, Kim ngân được dùng để chữa dị ứng (viêm mũi dị ứng và các bệnh dị ứng khác). Một số nghiên cứu cho thấy, nước sắc từ hoa Kim ngân có tác dụng chống choáng phản vệ, kháng Histamin (tương tự các thuốc chống dị ứng).

Nếu kết hợp Kinh giới tuệ, Kim ngân hoa với những dược liệu như Hoắc hương, mật lợn, tạo giác thích (gai bồ kết) sẽ tạo thành bài thuốc vừa có tác dụng giảm triệu chứng, vừa ngăn ngừa Viêm xoang dị ứng mãn tính tái phát một cách có hiệu quả.

Và điều quan trọng nhất khi chữa Viêm xoang dị ứng là người bệnh cần kiên trì. Đừng nên lạm dụng những viên thuốc chống dị ứng “uống là đỡ, đỡ xong rồi tái phát”.

Bạn có thể tìm mua Xoang Bách Phục  TẠI ĐÂY

⚠ CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

xoangbachphuc

3 lý do để bạn chọn Xoang Bách Phục

Hỗ trợ

1. Giảm nguy cơ dị ứng

Giảm nguy cơ dị ứng, hỗ trợ chống viêm, làm loãng và tăng bài xuất nhầy, hỗ trợ giảm đau cho người bệnh viêm xoang mạn tính

2. Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát

Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính trên cơ địa dị ứng

(Theo đăng ký quảng cáo 1057/2020/XNQC-ATTP)

3. Được 91% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo tạp chí Tin và Dùng - Thời báo Kinh tế Việt Nam 2018)

Đặt mua Xoang Bách Phục

Tư vấn miễn phí
1800.1014

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của benhxoang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

X

X

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn