Điều trị viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp gây ra bởi nhiều nguyên nhân như dị ứng, nhiễm trùng,…có các triệu chứng điển hình: nước mũi chảy ra có màu vàng hoặc xanh, tắc nghẽn mũi , đau nặng vùng mũi, ho nhiều hơn về đêm. Viêm xoang khiến bạn mệt mỏi, làm giảm chất lược sống. Sau đây tôi xin cung cấp cho các bạn một số cách điều trị viêm xoang cấp tính hiệu quả.

Điều trị viêm xoang cấp tính 1

Triệu chứng thường gặp của viêm xoang cấp tính

  • Triệu chứng mà ta có thể dễ dàng quan sát và nhận biết thông qua màu sắc của dịch tiết ra từ mũi xuống họng: dịch có màu xanh hoặc vàng.
  • Khó thở bằng mũi do dịch không thoát ra ngoài được gây cản trở, tắc nghẽn. Cho nên bạn chỉ có thể thờ bằng miệng. Điều này làm giảm khả năng ngửi mùi, vị của bạn.
  • Cảm giác nặng, đau và sưng các vùng xung quanh mắt, trán, mũi, má.
  • Nếu bị viêm xoang do nhiễm trùng rằng thì bạn sẽ thấy đau nhức ở hàm trên và răng.
  • Bạn có thể bị ho, tình trạng này dữ dội hơn vào ban đêm.

Lưu ý: khi xuất hiện các triệu chứng trên bạn nên tới gặp bác sĩ để được tư vấn về cách điều trị cho phù hợp.

Cách điều trị viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính thường được gây ra bởi vi rút cảm lạnh, vì thế hầu hết các trường hợp không cần điều trị mà vẫn khỏi. Thông thường, bác sĩ thường chỉ dẫn bệnh nhân viêm xoang cấp cách sử dụng một số loại thuốc, và một số phương pháp làm tăng tốc độ điều trị, giảm những triệu chứng khó chịu mà viêm xoang cấp tính đem lại.

Một số chỉ dẫn giúp cải thiện các triệu chứng của viêm xoang cấp tính, gồm có:

Sử dụng một số loại thuốc xịt mũi: Có một số loại thuốc xịt mũi này có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị viêm. Hoặc là, ta có thể sử dụng nước muối sinh lý để rửa mũi mỗi ngày cũng có tác dụng rất tốt.

Cách điều trị viêm xoang cấp tính 1

Có thể sử dụng thuốc thông mũi , nhưng chỉ được dùng vài ngày, không thì sẽ có tác dụng ngược lại, làm gia tăng chất nhầy.

Hầu hết các trường hợp viêm xoang do vi khuẩn cải thiện mà không cần có kháng sinh. Điều trị kháng sinh thường chỉ cần thiết nếu có một nhiễm trùng nặng, tái phát hoặc dai dẳng do vi khuẩn.

Viêm xoang cấp tính có thể do nhiễm nấm, nhưng rất hiếm khi . Có thể cần tiêm tính mạch. Các liều thuốc và thời gian sử dụng phụ thuộc vào mức độ nhiễm trùng, thuốc được sử dụng nhằm giảm mức độ nhiễm trùng và cải thiện các triệu chứng.

Nếu bạn bị viêm xoang cấp tính di dị ứng, bạn có thể tiêm mũi tiêm ngừa dị ứng (miễn dịch liệu pháp) giúp giảm thiểu các phản ứng của cơ thể với dị nguyên cụ thể. Làm như vậy giúp giảm các triệu chứng của viêm xoang cấp.

Một số biện pháp khắc phục viêm xoang cấp tại nhà

Nghỉ ngơi nhiều , giúp cơ thể tập trung sức lực chống lại nhiễm trùng và thúc đầy quá trình phục hồi. Khi bạn ngủ, nhớ gối đầu cao hơn phần thân, giúp bạn thở dễ dàng hơn, và chất nhầy cũng không bị ứ đọng lại ở mũi.

Uống nhiều nước, có thể là nước lọc hoặc nước trái cây . Nước trái cây vẫn là tốt hơn cả. Nước trái có tác dụng làm loãng chất nhầy, đồng thời bổ sung viatamin tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật.

Xông hơi : Xông hơi có tác dụng giãn nở, thông xoang, giúp cho quá trình tống khứ dịch, chất nhầy ra bên ngoài có thể dễ dàng hơn. Bạn có thể xông hơi bằng lá bạc hà sẽ có hiệu quả gấp đôi so với nước thường. Ngoài ra bạn có thể xông hơi khi tắm. Tắm bằng nước nóng không những giúp bạn làm sạch chất bẩn trên cơ thể, mà còn thúc đẩy tốc độ điều trị viêm xoang cấp (hít hơi nước bốc lên ở trong phòng tắm làm giãn nở, hệ thống xoang).

⚠ CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

xoangbachphuc

3 lý do để bạn chọn Xoang Bách Phục

Hỗ trợ

1. Giảm nguy cơ dị ứng

Giảm nguy cơ dị ứng, hỗ trợ chống viêm, làm loãng và tăng bài xuất nhầy, hỗ trợ giảm đau cho người bệnh viêm xoang mạn tính

2. Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát

Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính trên cơ địa dị ứng

(Theo đăng ký quảng cáo 1057/2020/XNQC-ATTP)

3. Được 91% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo tạp chí Tin và Dùng - Thời báo Kinh tế Việt Nam 2018)

Đặt mua Xoang Bách Phục

Tư vấn miễn phí
1800.1014

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của benhxoang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

X

X

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn