Món ăn tốt cho người viêm mũi dị ứng

Ngoài một số biện pháp phòng ngừa và giảm triệu chứng do viêm mũi dị ứng gây ra, một số món ăn có tác dụng hỗ trợ giảm sự khó chịu của chứng bệnh và cải thiện bệnh.

Các món ăn tốt cho người viêm mũi dị ứng

Bài 1

Nguyên liệu: Thịt bò 90 g, tỏi tươi 60 g, rau thơm tươi 15, gạo tẻ 60g, gia vị vừa đủ.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng, tỏi bóc vỏ, đập giập, rau thơm thái nhỏ. Gạo tẻ vo sạch, ninh thành cháo, khi chín cho thịt bò và tỏi vào đun sôi một lát, thêm rau thơm và gia vị, ăn nóng trong ngày. Tác dụng khu phong, trừ hàn, thông lỗ mũi dùng cho người bị viêm mũi dị ứng thuộc thể hàn thấp.

Bài 1 1

Tỏi dùng trong món ăn này có tác dụng quan trọng vì tỏi có vị cay ngọt, tính ấm giúp trừ hàn rất mạnh.

Bài 2

Nguyên liệu: Đầu cá 2 cái (chừng 150 g), Tân di 12 g, Tế tân 3 g, Bạch chỉ 12 g, Gừng tươi 15 g

Đầu cá bỏ mang, làm sạch, tân di gói vào túi vải, tế tân và bạch chỉ rửa sạch, gừng tươi thái chỉ. Tất cả cho vào nồi, đổ vừa nước, ninh kỹ trong 2 giờ rồi chế thêm gia vị; ăn đầu cá, uống nước canh trong ngày. Tác dụng khu phong, tán hàn và làm thông mũi dùng cho người viêm mũi dị ứng thuộc thể phong hàn. Thể này có triệu chứng như đau đầu, đau cổ gáy, hắt hơi, sổ mũi và ngạt mũi nhiều, bệnh phát vào mùa lạnh và gặp lạnh triệu chứng lại trở lên nặng hơn.

Bài 3

Nguyên liệu: Tây dương sâm 15 g, Ếch 2 con (chừng 150 g), Bách bộ 30 g, Ma hoàng 3 g

Tây dương sâm thái phiến, ếch làm sạch, bỏ nội tạng, bách bộ và ma hoàng rửa sạch. Tất cả cho vào nồi, đổ vừa nước, hầm kỹ chừng 2 giờ rồi cho thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Có tác dụng dưỡng phế âm, thông mũi dùng cho người bị viêm mũi dị ứng thuộc thể âm hư. Triệu chứng thể này là mũi khô, ngạt, hắt hơi, chảy nước mũi nhiều, khô miệng, họng khát, có cảm giác nóng sốt về chiều, đại tiện táo.

Bài 4

Nguyên liệu: Chim bồ câu 1 con (chừng 90 g), Hoàng kỳ 60 g, Tân di 9 g, Bạch truật 9 g, Đại táo 12 g, Gừng tươi và gia vị vừa đủ

Bài 4 1

Chim bồ câu làm thịt, bỏ ruột, chặt miếng; tân di gói trong túi vải; đại táo bỏ hạt; các vị còn lại rửa sạch, thái phiến. Tất cả cho vào nồi hầm kỹ chừng 60 phút, chế thêm gia vị, ăn nóng trong ngày. Tác dụng bổ khí, làm thông thoáng lỗ mũi. Dùng cho người bị viêm mũi dị ứng có thể chất hư nhược khiến cho phong tà xâm nhập với triệu chứng là tắc mũi, hắt hơi, chảy nước mũi nhiều, người mệt mỏi, chán ăn, dễ đổ mồ hôi.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm: 1Bí quyết phòng Viêm xoang mũi khi thay đổi thời tiết

Có thể bạn quan tâm: 2

Sợ điều hòa- nỗi khổ người bị Viêm xoang

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của benhxoang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

X

X

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn