Muốn chữa Viêm xoang cần chọn thời gian

Bệnh mạn tính, khó chữa khỏi

Cứ thay đổi thời tiết, đi từ phòng máy lạnh ra ngoài trời nắng hay đi đường hít phải khói bụi là y như rằng bắt đầu “nháy mũi”, nước mũi theo đó giàn dụa chảy. Bệnh nhân viêm xoang dị ứng mãn tính dường như sống không thể thiếu gói khăn giấy và mấy viên chống dị ứng lúc nào cũng có sẵn trong người…

Bệnh mạn tính, khó chữa khỏi 1

 

Viêm xoang mãn tính  có hai loại, một là viêm xoang mủ do vi khuẩn gây ra, và hai là viêm xoang dị ứng do cơ thể mẫn cảm với một trong các tác nhân gây dị ứng. Các tác nhân này có thể là thay đổi nhiệt độ, thời tiết, môi trường ô nhiễm hay thậm chí là lông thú, hải sản, phấn hoa… Chính vì gây ra do cơ địa dễ mẫn cảm nên bệnh rất khó chữa khỏi. Có triệu chứng, bệnh nhân uống các thuốc chống dị ứng, bệnh sẽ lùi nhưng một thời gian sau lại tái phát.

Phương pháp điều trị

Việc điều trị Viêm xoang phụ thuộc vào 4 nguyên lí cơ bản là: Tránh tiếp xúc với dị nguyên, điều trị bằng thuốc, điều trị miễn dịch đặc hiệu (hoặc giải mẫn cảm đặc hiệu) và dựa vào ý thức của người dân. Muốn khỏi được bệnh cần biết sử dụng hợp lí từng phương pháp, thậm chí là kết hợp cả 4 cách mới cho được kết quả tốt nhất.

Điều trị bằng thuốc: Sử dụng những thuốc chữa VXDU (các thuốc kháng Histamin, các thuốc nhóm Corticoid…) không làm thay đổi cơ địa mẫn cảm, nên chỉ có thể chữa khỏi cơn dị ứng mà không chấm dứt được căn nguyên bệnh. Do đó, các thuốc này chỉ có tác dụng cắt cơn VXDU cấp, làm giảm thiểu tạm thời các triệu chứng khó chịu mà bệnh đem tới.

Điều trị miễn dịch đặc hiệu: Cho đến nay, đây vẫn là cách hiệu quả nhất có thể tác động đến căn nguyên bệnh và làm thay đổi sự phát triển tự nhiên của bệnh dị ứng. Mục đích của điều trị miễn dịch đặc hiệu (SIT) là làm cho bệnh nhân trở nên quen dần và có thể dung nạp đối với dị nguyên mà họ mẫn cảm bằng cách cho tiếp xúc (tiêm vào cơ thể) đều đặn chính những dị nguyên đó. Đầu tiên, dị nguyên được sử dụng với những liều tăng dần lên, sau đó sử dụng liều ổn định trong một thời gian dài từ 3 đến 5 năm. Theo các chuyên gia của Tổ chức y tế thế giới (WHO), SIT là “phương pháp điều trị theo cơ chế bệnh sinh và là phương pháp điều trị duy nhất làm thay đổi sự tiến triển tự nhiên của bệnh dị ứng”.

Phương pháp điều trị 1

 

Ở Việt Nam, do điều kiện cơ sở vật chất nên chưa thể áp dụng phổ biến phương pháp  SIT. Người bệnh có thể tìm đến phương pháp giải mẫn cảm an toàn và đỡ tốn kém hơn như sử dụng thảo dược (trong đó không thể không nhắc đến Kinh giới tuệ)

Tại sao phải chọn thời gian?

Thời gian ở đây bao hàm cả ý nghĩa về thời điểm chữa bệnh và tổng thời gian của cả liệu trình điều trị.

Thời điểm chữa bệnh: Thời điểm tiến hành giải mẫn cảm cũng có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của phương pháp.

– Thời gian tốt nhất để tiến hành giảm mẫn cảm là khi cơ thể không bị những đợt viêm nhiễm như: Viêm VA, amiđan, răng, mũi, xoang.

– Khi cơ thể không gặp phải đợt cấp tính của VXDU hoặc khi bệnh đã ổn định.
Thời gian của liệu trình điều trị: Tùy theo phương pháp tiến hành và tùy theo cơ địa của bệnh nhân mà cần có thời gian điều trị khác nhau. Đừng hy vọng có thể nhanh chóng chữa khỏi VXDU. Bệnh nhân phải kiên trì điều trị ít nhất từ 3- 6 tháng thì mới tạo cho cơ thể có thời gian thích nghi với các dị nguyên.

Ở miền Bắc nước ta, mùa xuân, mùa đông hay những lúc giao mùa là thời điểm bệnh VXDU dễ nặng hơn. Người bệnh nên chủ động tự tạo miễn dịch cho mình trước khi gặp phải yếu tố bất lợi về thời tiết. Do đó, mùa hè và mùa thu cũng là thời điểm thích hợp nhất để chữa bệnh. Đối với người bệnh ở miền Nam, do đặc điểm khí hậu nóng quanh năm với 2 mùa là mùa mưa và mùa khô, thời điểm tái phát bệnh cũng khá đa dạng. Do vậy ngay khi bệnh ổn định là có thể tiến hành giải mẫn cảm.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh giới tuệKinh giới tuệ- Vị thuốc giảm mẫn cảm, ngăn ngừa Viêm xoang, viêm mũi tái phát

Kinh giới tuệ- Vị thuốc giảm mẫn cảm, ngăn ngừa Viêm xoang, viêm mũi tái phát 2Đã ngủ ngon giấc khi không còn Viêm xoang dị ứng

⚠ CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

xoangbachphuc

3 lý do để bạn chọn Xoang Bách Phục

Hỗ trợ

1. Giảm nguy cơ dị ứng

Giảm nguy cơ dị ứng, hỗ trợ chống viêm, làm loãng và tăng bài xuất nhầy, hỗ trợ giảm đau cho người bệnh viêm xoang mạn tính

2. Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát

Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính trên cơ địa dị ứng

(Theo đăng ký quảng cáo 1057/2020/XNQC-ATTP)

3. Được 91% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo tạp chí Tin và Dùng - Thời báo Kinh tế Việt Nam 2018)

Đặt mua Xoang Bách Phục

Tư vấn miễn phí
1800.1014

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của benhxoang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

X

X

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn