Lưu ý về dinh dưỡng cho người viêm xoang

Viêm xoang là bệnh phổ biến ở nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường như nước ta. Bệnh viêm xoang là hiện tượng niêm mạc mũi và xoang mũi bị dị ứng, kích ứng, nhiễm khuẩn với các biểu hiện như: đau đầu, chóng mặt, nghẹt mũi… Nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng về mắt, biến chứng ở tai, đau nhức xương. Bên cạnh các liệu pháp điều trị khoa học, việc sử dụng thực phẩm đúng cách giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Xem chi tiết tại: Bệnh viêm xoang – nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Một số lưu ý về dinh dưỡng cho người viêm xoang

Bệnh viêm xoang nên tránh

Đồ ăn cay, kẻ thù của bệnh nhân viêm xoang: Người bị bệnh viêm xoang nên kiêng một số thực phẩm dễ kích ứng; những thực phẩm có chứa thành phần bơ, sữa, sô-cô-la và đặc biệt là các thực phẩm cay. Với người bình thường, các thực phẩm, gia vị cay có tác dụng thông các xoang, giáp nghẹt mũi. Tuy nhiên, với những người bị viêm xoang, thực phẩm cay có thể gây kích ứng mạnh và có khả năng làm bệnh nặng hơn.

Một số thực thẩm cần tránh: bột mì và các thực phẩm từ bột mì, các sản phẩm từ trứng, sữa, không sử dụng đồ uống lạnh, nước trái cây, các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá…

Bệnh viêm xoang nên tránh 1

Đồ uống lạnh không tốt cho người bị viêm xoang

Bệnh viêm xoang nên ăn gì?

Các bác sĩ chuyên khoa về viêm xoang cho rằng: Những bệnh nhân viêm xoang nên sử dụng các loại thực phẩm từ thiên nhiên, có tác dụng thông kinh lạc, tăng cường sức đề kháng.

Trước hết, nên sử dụng nhiều các thực phẩm giúp thông mũi, tránh kích ứng và ngăn chặn sự viêm nhiễm đường hô hấp như: hành, tỏi,…

Bệnh viêm xoang nên ăn gì? 1

Thứ hai, các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C rất tốt cho người bị viêm xoang giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, chống lại các loại vi-rút gây bệnh. Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, các loại vitamin có thể giảm viêm mạc xoang, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục. Vitamin C có nhiều trong các loại quả: cam, quýt, nho, mâm xôi và một số loại rau có màu xanh đậm: súp lơ, rau ngót…

Ngoài ra, các thực phẩm giàu vitamin A, B, E tăng khả năng miễn dịch và có đặc tính chống oxy hóa giúp ngăn chặn một số bệnh về hô hấp: viêm họng, cảm cúm, viêm phế quản, những tác nhân dẫn đến bệnh viêm xoang mãn tính. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, các loại thực phẩm giàu omega 3 như cá hồi, cá thu, dầu đậu nành… có tính kháng viêm rất tốt, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc viêm xoang.

Để hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang, người bệnh nên uống nhiều nước, sử dụng trà hoa cúc, trà gừng, nước bạc hà hoặc thêm gừng, sả vào món ăn.

Xem thêm: Cách chữa bệnh viêm xoang

Lưu Thị Nhạn

Theo Suckhoedoisong.vn

⚠ CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

xoangbachphuc

3 lý do để bạn chọn Xoang Bách Phục

Hỗ trợ

1. Giảm nguy cơ dị ứng

Giảm nguy cơ dị ứng, hỗ trợ chống viêm, làm loãng và tăng bài xuất nhầy, hỗ trợ giảm đau cho người bệnh viêm xoang mạn tính

2. Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát

Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính trên cơ địa dị ứng

(Theo đăng ký quảng cáo 1057/2020/XNQC-ATTP)

3. Được 91% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo tạp chí Tin và Dùng - Thời báo Kinh tế Việt Nam 2018)

Đặt mua Xoang Bách Phục

Tư vấn miễn phí
1800.1014

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của benhxoang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

X

X

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn