Thuốc điều trị viêm xoang

Viêm xoang là tình trạng viêm các xoang cạnh mũi, đa số viêm xoang gây nên bởi nhiễm trùng. Viêm xoang được coi là căn bệnh của xã hội hiện đại, rất phổ biến ở Việt Nam; được phân loại theo mức độ nặng của bệnh gồm 2 loại cấp tính và mạn tính. Viêm Xoang gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, làm giảm chất lượng sống của con người. Vậy đâu là bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả.

Thuốc điều trị viêm xoang 1

Nguyên nhân gây viêm xoang

Nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm xoang đó là cảm lạnh dẫn tới viêm mũi, đôi khi do sâu răng, viêm họng. Ngoài ra, bệnh nhân có thể rất dễ nhiễm viêm xoang sau chấn thương, do có dị vật trong mũi.

Viêm xoang cũng có thể được gây nên do dị ứng, cơ thể của người bệnh mẫn cảm với các chất dễ gây kích thích như phấn hoa, bụi bẩn, chất hóa học; hoặc đồ ăn dễ gây dị ứng như các loại hải sản.

Xem chi tiết tại: Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang

Bài thuốc điều trị viêm xoang hiệu quả

Bài thuốc từ Ngó sen và Gừng tươi.

Bài thuốc từ Ngó sen và Gừng tươi. 1

Như ta đã biết, viêm xoang ngày càng nặng hơn, phần lớn là do lượng dịch, mủ trong xoang lớn, không thoát ra ngoài được tạo môi trường sinh nở, phát triển, gây nhiễm trùng xoang. Bằng cách sử dụng Ngó sen và Gừng tươi, ta có thể loại sạch mủ trong xoang, thúc đẩy quá trình hoạt động bình thường của xoang.

Để sử dụng bài thuốc này, ta cần chuẩn bị 30 g Ngó sen, 6 g Gừng tươi. Cách làm như sau: Ta đem giã nát cả hai thứ đã chuẩn bị như trên, rồi đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên. Mỗi ngày tiến hành 2 lần như trên vào buổi sáng và tối. Và phải nhớ sử dụng Gừng tươi đến khi sạch mủ.

Chú ý: Ngoài tác dụng làm sạch mủ, bài thuốc bài thuốc này còn có tác dụng chữa viêm xoang do dị ứng.

Bài thuốc từ hạt ké đầu ngựa, tân di

Bài thuốc này giúp chống viêm, tiêu sưng, hỗ trợ điều trị viêm xoang triệt để sau khi làm sạch mủ.

Bài thuốc từ hạt ké đầu ngựa, tân di 1

Ké đầu ngựa

Để tiến có thể sử dụng bài thuốc này, ta cần chuẩn bị: hạt ké đầu và tân di. Đầu tiên, ta lấy hạt ké ngựa rang giòn, tán thành bột; tân di ta cũng đem sao khô tán thành bột. Trọng lượng tân di bằng phân nửa trọng lượng của hạt ké ngựa. Sau đó, ta trộn lẫn hai thứ rồi đem cho vào lọ kín để dùng dần. Cách dùng như sau: lấy 2 thìa cà phê hỗn hợp trên, chiêu với nước ấm; mỗi ngày uốn 2 lần vào buổi sáng, tối. Bạn nên kiên trì điều trị trong vòng hai tháng thì sẽ có hiệu quả.

Điều trị viêm xoang bằng cây giao

Điều trị viêm xoang bằng cây giao 1

Cây giao thường rất dễ kiếm, ở vùng nông thôn, cây giao được trồng ở hàng rào. Cách làm như sau: Ta lấy 10 – 15 cành cây giao, 1 lít nước cho vào ấm rồi đun sôi, rồi vặn nhỏ lửa. Tiếp đó, ta lấy 1 mảnh giấy quận tròn dài khoảng 50 cm, phải lấy đúng khoảng cách, nếu ống ngắn hơn sẽ dễ gây bỏng, nếu ống dài quá sẽ nguội không có tác dụng. Dùng ống đó ta hít trong khoảng từ 25 – 30 phút thì nghỉ, nước dùng hai lần trong ngày lúc sáng và tối.

Lưu ý: Khi dùng cây giao, ta phải đặc biệt chú ý khi cắt, tránh không để nhựa của cây giao bắn vào mắt, sẽ làm mờ mắt. Nhựa của cây giao có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Điều trị bằng hoa ngũ sắc và cây vòi voi

Ta lấy 50 g hoa vòi vòi, 10 g hoa ngũ sắc, trộn đều rồi say nhuyễn lấy nước rửa sạch mũi, nhỏ dung dịch vào mũi khoảng 5 – 7 giọt. Khi nhỏ hỗn hợp dung dịch này vào mũi ta có thấy xót, nhưng hãy cố chịu đựng, trong 7 ngày sẽ có tác dụng, có thể điều trị dứt điểm viêm xoang.

Người bệnh có thể sử dụng sản phẩm Xoang Bách Phục với thành phần là cao Kinh Giới Tuệ, cao Kim Ngân Hoa, Hoắc Hương, Immunegamma… Tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm mũi dị ứng , viêm xoang mạn tính trên cơ địa dị ứng, giảm các triệu chứng của bệnh như nghẹt mũi, chảy nước mũi, nước mũi có màu xanh hoặc vàng, giảm nguy cơ dị ứng, chống viêm, tiêu mủ, giảm đau cho các khu vực xoang, đầu và mặt trong bệnh viêm xoang mạn tính.

Điều trị bằng hoa ngũ sắc và cây vòi voi 1

Xem thêm: Phương pháp chữa viêm xoang hiệu quả

⚠ CẢNH BÁO: Xuất hiện các cuộc gọi giả danh thương hiệu Thái Minh để “lừa dối” Khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH chỉ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để gọi ra cho khách hàng. Quý khách lưu ý tránh bị kẻ gian lừa đảo. Trân trọng thông báo!

xoangbachphuc

3 lý do để bạn chọn Xoang Bách Phục

Hỗ trợ

1. Giảm nguy cơ dị ứng

Giảm nguy cơ dị ứng, hỗ trợ chống viêm, làm loãng và tăng bài xuất nhầy, hỗ trợ giảm đau cho người bệnh viêm xoang mạn tính

2. Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát

Hỗ trợ ngăn ngừa tái phát viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính trên cơ địa dị ứng

(Theo đăng ký quảng cáo 1057/2020/XNQC-ATTP)

3. Được 91% khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm

(Theo tạp chí Tin và Dùng - Thời báo Kinh tế Việt Nam 2018)

Đặt mua Xoang Bách Phục

Tư vấn miễn phí
1800.1014

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của benhxoang.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

X

X

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +84968747459 để được tư vấn